Home / Công Nghệ Thời Nay / 4 mẹo hay giúp tăng tốc hệ điều hành Mac

4 mẹo hay giúp tăng tốc hệ điều hành Mac

Giống như Windows, tiệm suất tiến đánh việc mực bòn bị bay macOS sẽ giảm dần theo thời kì. Các thao tác xử lý áp dửng càng ngày muộn chạp, thậm chí treo máy. Một mạng bòn bị có thời kì phát cồn lâu hơn bình đền. Khi cập nhật hệ điều hành ta, phần rắn chẳng đủ đáp tương ứng cũng khiến máy hoạt cồn bại ổn định.

Để cải thiện tốc độ tiến đánh việc mực máy cũng như tương khắc khục danh thiếp vấn đề trên, Apple thoả đem ra đơn mạng giải pháp bổ ích dưới đây.

Tắt bớt tiệm tương ứng hình hình

macOS là đơn hệ điều hành ta có trao diện xinh. Nhưng xuể hiển ả hình cồn và tiệm tương ứng trong suốt, bòn bị cần bay giàu tiến đệ trình. Người sử dửng vì vậy đấyng những tiệm tương ứng nào xuể máy bay chóng. Đặc bặt đối xử đồng những ai đền mở giàu chương đệ trình và trang web đồng buổi.

Hãy ra Apple menu>System Preferences>Accessibility>Display, lựa Reduce transparency và Reduce motion. Giao diện trở thành ta đơn giản, bòn bị sẽ hoạt cồn chóng hơn.

4 meo hay giup tang toc he dieu hanh Mac hinh anh 1
Tắt danh thiếp tiệm tương ứng sẽ giúp máy hoạt cồn suôn sẻ. Ảnh: 9to5mac

Ngoài ra, ta có thể sử dửng TinkerTool xuể ghim xuể hình hình. Chương đệ trình nào hoàn toàn miễn phí. Nó sở hữu giàu phần ghim xuể thêm mà danh thiếp áp dửng tàng trữ phù hợp chẳng có. Ví dử, TinkerTool có thể đấyng tiệm tương ứng hình cồn trong suốt Finder và chế độ hình ẩn hiện trên Launchpad.

Kiểm tra hệ thống sử dửng

Khi máy tâm tính hoạt cồn muộn, ta có thể sử dửng Activity Monitor xuể rà tài nguyên mực hệ thống. Nó cho biết những chương đệ trình và áp dửng nền nã đang bay trên bòn bị.

4 meo hay giup tang toc he dieu hanh Mac hinh anh 2
Activity Monitorlà tiến đánh cầm hữu tiệm xuể kiểm soát CPU và RAM. Ảnh: 9to5mac

Activity Monitor thông báo của sử dửng CPU, RAM và thời kì xử lý mực danh thiếp chương đệ trình đấy. Activity Monitor đang tai đồ ả biểu hiện CPU, RAM đang sử dửng. Người sử dửng có thể đấyng những chương đệ trình chẳng gấp bòn, ăn tiêu chết giàu tài nguyên. Khi gặp chương đệ trình kè, ta có thể dấn nút “i” xuể chừng hiểu thêm thông báo bay nó. Ứng dửng có trên Spotlight.

Giải phóng ổ rắn

Khi người sử dửng lưu trữ dữ liệu quá giàu, ổ rắn sẽ bị chật, bòn bị hoạt cồn muộn chạp. Để tương khắc phủ phục vấn đề, ra Apple menu>About this Mac>Storage và xóa những xấp tin chẳng gấp bòn kè nút Manage. Phiên mản macOS trước tháng 9/2016 chẳng có chức hay nào.

Ngoài ra, người sử dửng có thể lưu hình hình, phim… trên Cloud kè nút Store in iCloud. Khi lựa Optimize Storage, bòn bị sẽ ra iTunes và Mail, chừng những xấp tin thoả đặt lưu trên Cloud rồi xóa đi. Người sử dửng có thể ra Reduce Clutter>Review files và xóa những thơ trang mục nhẹ hay chẳng gấp bòn.

4 meo hay giup tang toc he dieu hanh Mac hinh anh 3
Apple cũng gấp giàu tâm tính hay hay tối ưu ổ rắn. Ảnh: 9to5mac

Ngăn chương lớp lang mở khi phát cồn máy

Khi macOS phát cồn, giàu chương lớp lang mở lên. Điều nào thỉnh thoảng bổ ích. Ví dử như Dropbox, nó cần bay liên thô lỗ xuể đồng bộ dữ liệu. Tuy nhiên, quá giàu áp dửng từ mở sẽ khiến cho bòn bị phát cồn lâu hơn. Chúng hạn chế của sử dửng CPU, RAM mực chương đệ trình mà người sử dửng muốn mở.

Khắc phủ phục kè danh thiếph ra Apple menu>System Preferences>Users & Groups>Login Items xuể xem những chương lớp lang mở theo máy. Người sử dửng có thể bỏ bớt hay bổ sung áp dửng ra danh sách nào.

Comments

comments

Check Also

Chuyên Thay Biến iPhone 6S Plus Lên Thành iPhone 8 Plus 2 Camera

” độ Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đây chính …