Home / Công Nghệ Thời Nay / Đánh giá Fujifilm Instax Square SQ10: Máy ảnh Instagram đời thực

Đánh giá Fujifilm Instax Square SQ10: Máy ảnh Instagram đời thực

T

ừ trước tới nay, tôi cchắcg mấy cảm tình cùng những chiếc máy ảnh film chụp lấy tchắcg tắp Instax Mini có giá như vài ba triệu của tàu Fujifilm. Nó cho ảnh bé, chồng lượng ảnh cchắcg cao và phim mắc đỏ. Nếu đã chụp ảnh film, sao bạn cchắcg mua những chiếc camera “đồ cổ” của tàu chính Fujifilm, hay Canon, Yashica hay bất cứ chiếc máy cũ kỹ nè chừng chộ đặt ở chợ Nhật Tảo?

Khi đấy, bạn sẽ đặt áp giải nghiệm cảm giá nhưc lên phim, rửa ảnh rất hoài cổ của tàu giàu năm bay trước. Và hơn nữa, đơn chiếc máy phim của thực, đã nhuốm màu cũ kỹ của tàu thì kì coi xinh xắn hơn giàu so cùng những chiếc máy Instax Mini cơ thể mủ màu sắc rất “trẻ trâu” của tàu Fujifilm trước đây.

Trong chuyến đi du lịch cận nhất, tôi đem theo hai máy ảnh: X-Pro 2 và Instax SQ10. Tôi rất thương chiếc X-Pro 2 và đã có giàu ảnh xinh xắn từ quăng quật nó. Đây cũng là máy ảnh chính đặt tôi công việc. Nhược chấm của tàu nó là đi kèm cặp lens kềnh càng, cchắcg khác gì những cỗ gear DSLR dù nó là máy ảnh mirrorless.

Danh gia Fujifilm Instax Square SQ10: May anh Instagram doi thuc hinh anh 1

Instax Square SQ10 là đơn sản phẩm lỡ ra mắt, tôi cố theo đặt áp giải nghiệm chóng là chính vì chỉ có trong suốt tay hộp phim 10 bắt. Tôi nghĩ nó sẽ cchắcg công đặt gì giàu vì số “đạn dược” quá ít oi.

Ngoài ra, tôi còn đem theo đơn chiếc GoPro Hero5 đặt chụp góc rộng và tảo video chuyến hành ta đệ trình. Những ảnh đem tâm tính “check-in” tôi sẽ chụp lạ iPhone đặt công kỷ niệm. Tôi bá lên vai chiếc balo nhẹ cận 10 ký và bắt đầu chuyến đi từ quăng quật TP.HCM tới Đài Loan, ôm chiêm bao có thực giàu bắt ảnh đặt cầm hệ.

Dự tâm tính chóng vánh vỡ nợ!

T

hực tế khác chắc cùng ảnh dung. Hành đệ trình trường học, giàu chấm tới và thì kì kẹ mỗi một chấm ở Đài Loan quá ngắn khiến tôi cchắcg còn hứng đặt sử dụng tới chiếc X-Pro 2 vì e đổi thay giữa cạc ống kính. Chiếc GoPro Hero5 chóng vánh bị quăng quật lại xe vì tôi cchắcg cần tảo video nữa và ảnh góc rộng cchắcg như ý muốn. Suốt chuyến đi, tôi chụp giàu nhất lạ chính…. chiếc iPhone 7.

Người cùng hành ta của tàu tôi, đơn cô gái 23 giai đoạn, cchắcg còn hích cùng kiểu ảnh “teen xoá phông” đầy rẫy trên Facbook giàu năm qua. Thay ra đấy, cô ấy hích phong cạch chụp flatlay còn thịnh hành ta trên cạc ngôi sao Instagram. “Anh giả dụ chụp góc rộng ra, chộ cả cảnh xung loanh quanh. Hướng chụp vuông góc 90 chừng cùng background bên sau, chộ cả người và quan yếu là em còn diễn như nhởi diễn”.

Với đề nghị quá đơn giản nào, iPhone 7 của tàu tôi xâm chiếm ưu cầm tuyệt đối xử. Chiếc X-Pro 2 cùng lô lens “xoá phông” ảo diệu của tàu tôi cchắcg còn cáu dụng võ. Trong khi đấy, chiếc Instax Square SQ10 đã nằm trong suốt túi của tàu tôi và có chửa bấm cắn bắt nè.

Nhưng câu chuyện bắt đầu đổi thay

S

au 4 ngày đi theo đoàn đơn cạch gấp gáp và chỉ chụp lạ iPhone, tôi đã có đơn chuyến đi riêng cchắcg hấp tấp trong suốt hai ngày chót. Đi tàu lửa bay Toucheng, đơn thị trấn vắng vẻ xứ Đông Đài Loan, tôi chừng chộ đơn phố phường cổ khá chi cùng Hội An của tàu Việt Nam. Thăm đơn cửa hàng lưu niệm và nói chuyện cùng dãy cả, tôi quyết toan sử dụng chiếc SQ10 chụp đơn bắt ảnh lưu niệm và cho cho người đàn bà to giai đoạn nào.

Cảm xúc bay đơn chiếc máy phim lai kỹ thuật số của tàu Fujifilm bắt đầu nảy từ quăng quật đây khi tôi đứng bấm cắn chụp, lựa filter màu liền trên máy và coi bắt ảnh từ quăng quật từ quăng quật bay ra khỏi máy, vẻ của in dần bại lộ rõ ra sau 10 giây. Bên dưới bắt ảnh có chừng rỗng lỡ đủ đặt chúng tôi viết lách nguệch quạc vài ba chữ viết tiếng Trung, ngày chụp và ký gã.

Những áp giải nghiệm rất hiếm có trong suốt quy đệ trình chụp ảnh đương đại. “Du khách khứa người Việt đã tới đây và cho tôi bắt ảnh nào”, cô dãy cả sử dụng điện thoại, chụp lại bắt ảnh lỡ in và san sẻ liền lên trang Facebook cá nhân chủ nghĩa.

Danh gia Fujifilm Instax Square SQ10: May anh Instagram doi thuc hinh anh 2

Tôi đấu sử dụng iPhone 7 và Instax Square SQ10 giàu hơn cho hành ta đệ trình của tàu tôi. Thật may mắn, khác cùng những chiếc Instax Mini trước đây, SQ10 có thẻ nhai và nó lưu những bắt ảnh bạn đã chụp ra đấy và in khi nè tuỳ hích.

Tính hay nào giúp bạn nâng xót tiền phim như khi chụp lạ Instax Mini: ảnh in ra liền khi bạn lỡ chụp, cchắcg thể lưu trữ ra file kỹ thuật số. Bạn cchắcg có quyền lựa lọc và giả dụ thực giàu tiền đặt mua phim và cắn ra thú vui tốn kém nào.

Không giả dụ ai cũng hích ảnh của tàu Instax Square SQ10

N

ếu nói bay ảnh của tàu SQ10, tôi sẽ biểu bây giờ nó lạ vài ba từ quăng quật: xệp màu, bão hoà cao. Nếu bạn là fan của tàu thể loại ảnh “vẻ đứt tay”, chuẩn mực màu hay đã quen coi ảnh thì đương đại, rất khó đặt lạ lòng khi xem ảnh chụp ra từ quăng quật nó. Bằng làm chẳngng là sau khi anh bạn cùng nghiệp cậy tôi chụp ảnh cho bé gái, anh nào cchắcg lấy gì công hích cùng bắt ảnh trên tay.

Nhưng giả dụ bạn là bồ sự hoài cổ và muốn có kiểu ảnh chụp từ quăng quật máy phim của tàu thập niên 90 trở bay trước, đây là những gì bạn còn chừng chừng. Nó hơi căm tối giả dụ bạn chụp trong suốt nhà và hơi cháy sáng giả dụ chụp ngoài trời.

Tôi hích sự cchắcg rõ ràng và có phần vụng nào. Vì giả dụ cần ảnh chuẩn mực màu rõ vẻ, tôi đã mua máy in ảnh chụp từ quăng quật máy kỹ thuật số chẳng cchắcg cần tới thể loại máy ảnh kén người nhởi nào. Nói đơn cạch ví von, ảnh của tàu SQ10 như cà phê mun bần tiện cchắcg lối, đậm chồng mà cchắcg thích hợp cùng số đông.

Danh gia Fujifilm Instax Square SQ10: May anh Instagram doi thuc hinh anh 3

Thứ vui vẻ nhất mà SQ10 đem lại, đối xử cùng tôi, đấy là cảm giá nhưc đợi phim đặt in ra, ảnh từ quăng quật từ quăng quật bây giờ lên trong suốt chừng 20 giây, viết lách vài ba chữ viết và cho liền nó cho ai đấy đặt chụp, hay cất ra album ảnh công kỷ niệm. Khung ảnh vuông nào có kích tấc 86 mm x 72 mm, diện tích ảnh 62 mm x 62 mm, to hơn so cùng giấy in ảnh ảnh chữ viết nhật của tàu Instax Mini vốn liếng chỉ ở của 86 mm x 54 mm.

Nói như vậy cchắcg giả dụ chiếc SQ10 nào thực thụ xuất sắc. Máy kệ toan đo sáng trọng chấm và thỉnh thoảng thăng lạ trắng có chửa đặt. Tôi đền giả dụ từ ập bù trừ sáng lên đơn tí trong suốt nhà và giảm sáng ở ngoài trời, nhai nút chụp giàu dò đặt đặt máy “canh màu” chuẩn mực hơn. File ảnh lưu ở thể kỹ thuật số coi rất bạc lụi khi xem lại trên máy tâm tính dù ở thể Full HD.

Nếu so ảnh số, nó chỉ can cùng những chiếc smartphone phổ biến trên thị trường và tôi cchắcg khuyến khích bạn sử dụng ảnh của tàu SQ10 đặt đăng tải lên Facebook hay Instagram. Sẽ cchắcg ai “tha của” cho chiếc máy ảnh có giá như 6,9 triệu nào giả dụ coi chộ ảnh của tàu nó trên số.

Ngoài in ảnh chụp trực tiếp từ quăng quật SQ10, bạn cũng có thể cóp ảnh chụp lạ iPhone hay cạc máy ảnh khác ra thẻ nhai và cậy SQ10 “in giùm”, mà nó chỉ hiểu đặt file JPEG vốn liếng bản hay chỉnh chữa lạ VSCO và cchắcg tương hích cùng file đã chỉnh chữa qua Photoshop hay Snapseed.

Khi tôi phát bây giờ giả nào, tôi cảm chộ đây là đơn lựa lọc khá hời khi có thể lợi dụng SQ10 như đơn máy in ảnh cho những bòn bị khác của tàu tôi. Chỉ nhớ tiếc là nó cchắcg có chướct đấu Wi-Fi hay Bluetooth đặt dời dấn ảnh chóng vánh hơn.

Ai thích hợp cùng SQ10?

D

ù có giàu xúc cảm hay ho khi chụp cùng Instax Square SQ10, tôi đã quyết toan cchắcg mua chiếc máy ảnh nào và giả lại cho chủ nhân của tàu nó. Không giả dụ vì cchắcg hích, mà vì nó cchắcg thực thụ dành cho người như tôi.

Danh gia Fujifilm Instax Square SQ10: May anh Instagram doi thuc hinh anh 4

Thay ra đấy, tôi đợi Fujifilm sẽ ra mắt chiếc máy in ảnh khổ thân vuông qua sóng Wi-Fi tương từ như chiếc Instax Share SP2. Với bòn bị nào, tôi sẽ in ảnh đặt từ quăng quật chiếc X-Pro 2, iPhone 7 hay Macbook đặt cho cho bạn bè hay lưu ra album. Nhưng Fujifilm ảnh như có chửa có ý toan công đơn chiếc máy in ảnh như vậy và tôi đã còn sử dụng chiếc Selphy CP1200 khá kềnh càng mua từ quăng quật Canon.

Tôi đã sẽ chụp người cơ thể, đồ ăn theo phong cạch flatlay lạ iPhone 7, chỉnh màu qua VSCO. Với những shot ảnh đề nghị cao hơn, chiếc mirrorless X-Pro 2 và dàn ống kính rời có thể bần tiệnp ứng.

Vậy ai sẽ là người thích hợp mua Instax Square SQ10?

Theo tôi, đấy là người có chửa sở hữu bất kỳ chiếc máy ảnh kỹ thuật số nè và thương nhiếp ảnh phim, hiểu đặt lực quyến rũ của tàu màu ảnh vintage. Những người tchắcg tắp đi du lịch, in ảnh cho cho nhân vật cũng sẽ hích chiếc máy ảnh phim lai kỹ thuật số nào.

Và quan yếu, khi cố chiếc máy ảnh nào, bạn đã quên DOF, ISO, tốc chừng, khẩu chừng và những con số khác đi. Nó chi khi bạn chụp lạ điện thoại, chỉ đơn giản là đem lên ngắm nghía chụp và tận hưởng bắt ảnh đặt in ra. Dù xấu hay xinh xắn, nó cũng là chuỗi xúc cảm rất khác cùng máy DSLR.

Ưu chấm:

– Màu ảnh hoài cổ, như màu ảnh phim

– Góc chụp rộng

– Nhiều cỗ lọc màu có sẵn kiểu Instagram

– Pin khá đặt

– Có thẻ nhai đặt lưu ảnh, in ảnh từ quăng quật bòn bị khác

– Hai phím chụp, thích hợp cho người thuân tay quả lầm giả dụ

– Sử dụng khuông ảnh vuông

– Dễ sử dụng

– Cảm xúc chụp hích

Nhược chấm:

– Thiết chước có chửa đủ chừng hoài cổ, chỉ có màu mun

– File ảnh thể kỹ thuật số chồng lượng có chửa cao

– Đo sáng có chửa đặt

– Phim khá mắc, mỗi một bắt ảnh in ra chết chừng 25.000 cùng.

– Không có chướct đấu Wi-Fi hay Bluetooth.

Comments

comments

Check Also

Chuyên Thay Biến iPhone 6S Plus Lên Thành iPhone 8 Plus 2 Camera

” độ Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đây chính …