Home / Công Nghệ Thời Nay / Galaxy Note 7: Hồng nhan bạc phận

Galaxy Note 7: Hồng nhan bạc phận

Lỗ trực đấu 17 tỷ USD và 22 tỷ bốc hơi vì ví cổ phiếu giảm, Samsung đang vội co thu hồi Galaxy Note 7 dò hai và chôn vùi sản phẩm này mãi mãi.

70 ngày của Galaxy Note 7

Hãy coi lại đêm 2/8, khi Galaxy Note 7 dò đầu chào cầm giới tự New York, Mỹ. Với slogan “Think big” (nghĩ to), Samsung dò đầu có phong cạch của một ông to, đừng cần nói giàu bay sản phẩm. Tự cơ thể Galaxy Note 7 vã lên nét xinh xẻo dị biệt. Những công nghệ mới bay mùng ảnh, camera, bút S-Pen, máy quét võng mạc… hoi choáng ngợp cho người xem.

Galaxy Note 7: Hong nhan bac phan hinh anh 1
Galaxy Note 7 – bom tấn có vòng cầm hệ ngắn nhất trong suốt lịch sử. Ảnh: Engadget.

Kết quả, Samsung thu bay một xuể dãy kỷ lục sau hai ngày ra mắt. Galaxy Note 7 có mạng lượng xuể trước vội cặp so cùng Galaxy S7. Hãng tuyên bố “cháy dãy rành cầu” và có thể thoả nghĩ bay con mạng xinh xẻo đẽ trong suốt bẩm giỏi khoá 2016.

Tuy nhiên, ngày vui ngắn đừng văn bằng gang. Khách dãy tại Mỹ và Trung Quốc là những người trước hết tố Galaxy Note 7 phạt nổ hay bốc cháy. Một chiếc, hai chiếc… cho đến dãy chục chiếc Galaxy Note 7 đặt ghi dấn thoả phạt nổ tại giàu nhà nước, khiến gã nhà giàu Hàn Quốc dần tốn kiểm soát.

Ngày 2/9, Samsung cập nhật phần mềm báo cáo, vội co thu hồi và hứa hẹn tráo giả máy mới. Thế mà, chuyện tối dạ đã đấu diễn cùng những chiếc Galaxy Note 7 đặt cho là “an rành”.

Theo Uỷ ban An rành Sản phẩm Tiêu sử dụng Mỹ, Samsung thoả dấn đặt tổng cộng 92 bẩm bay sự cố pin quá nhiệt tại Mỹ, 26 trường hợp bỏng và 55 trường hợp thiệt hại giỏi sản hệ trọng.

Điều gì nếu đến cũng thoả đến. Ngày 11/10, Galaxy Note 7 chấynh củac nói lãi tạm biệt sau 70 ngày có bình diện trên rành cầu. Các hãng am hiểu tấn to như CNN, BBC, Reuters… chiếm liền những thòng híp chia tay chật xúc trưởngm cùng ấm phẩm của Samsung, và “trọng thể” xuể ria những tin rét tự bầu cử Mỹ hay tình ảnh chấynh trị Nga như một phần của tiêu chấm cầm giới trong suốt ngày.

Một ngôi sao thoả rướcg

Không cần đến những con mạng đặt chứng minh Galaxy Note 7 quan yếu ra sao cùng Samsung. Trong con mắt của giới quan sát lầm lan truyền am hiểu, Galaxy Note mới là thòng sản phẩm cờ đầu của hãng, dù bừa mạng này đặt gạt cho thòng Galaxy S.

Nhìn lại lịch sử, cạc máy thòng Galaxy Note đề pau đặt rước dấn nhiệt liệt, trong suốt khi Galaxy S thoả quen cùng những nốt chìm. Trong mạng những mốt thòng S, chỉ có Galaxy S3, Galaxy S6 Edge đặt cho là vách công bay bình diện doanh mạng. Trong khi đấy, Galaxy Note 2, Note 3, Note 4 rồi Note 5 liên tục đem bay cho Samsung quả ngọt ngào, ốm dựng đặt sức lượng fan áp cùng thòng sản phẩm.

“Cái tốn” của Galaxy Note 7 đặt New York Times đánh ví là sự thất đề pan của cầm giới công nghệ – chốn cạc hãng điện thoại đề pan lấp liếm sai quả, lặng thầm khắc phục khuyết chấm thay vì nghiêm chỉnh dấn.

Tuy nhiên, duyên cớ Galaxy Note 7 phạt nổ đã chửa đặt công rõ. Samsung và cạc đằng của ba tựng ra cược đặt điều tra, mà khả hay khuyết chấm pin bị loại bỏ.

“Vấn đề pa có nét phức tạp hơn rất giàu. Galaxy Note 7 có giàu tâm tính hay hơn và phức tạp hơn bất kỳ chiếc điện thoại này tựng đặt đâm sản. Trong nỗ sức đặt băng qua iPhone, Samsung ảnh như thoả nhồi nhét quá giàu sự tráo mới và kết quả là đừng thể kiểm soát đặt những gì thoả công”, Park Chul-wan, nguyên vím đốc trọng chấm ngiên cứu pin áp dụng tại Viện công nghệ Điện tử Hàn Quốc cho biết.

Samsung đang lại gì khi tiễn biệt Note 7?

Khai tử Galaxy Note 7 đừng một giản là bản am hiểu tin tự Samsung, hay ngắn gọn ghẽ văn bằng tự “Discontinued” trên cạc trang web nửa buôn. Hãng công nghệ Hàn Quốc đang rất giàu việc đặt kết hích cơn ác mộng này và tang lại cùng đàng thi – chốn cạc đối xử thủ to đang cười đắc chấy.

Đầu tiên, Samsung sẽ nếu công việc cùng cạc nhà mạng, bừa lý trên rành cầu đặt thu hồi tựng chiếc Galaxy Note 7. Chi chi phí này tương đương hay thậm chấy cao hơn trưởng chi phí phạt hành ban sơ.

Tiếp đến, Samsung sẽ nếu khôi phục lại bụng tin của người sử dụng. Tờ báo to nhất Hàn Quốc Chosun Ilbo cho rằng đừng ai có thể “quy bụng tin ra tiền”. Đó là tốn đuối to đối xử cùng Samsung.

Hiện tại, hãng đừng có sản phẩm cao gấp này mới mẻ trong suốt thì đoạn này đặt ria tranh cùng iPhone 7. Đó là cơ hội bốc tối dạ đừng thể này đặt hơn đối xử cùng Apple trong suốt cơ hội Giáng đâm và đầu năm mới.

Do đấy, giải pháp tình cầm của Samsung có thể sẽ là “đánh củac” cỗ cặp Galaxy S7 và S7 Edge, hấp rét nó đặt tang vách cơn mạngt như thì chấm quý giá I/2016. Đồng thì, hãng đặt dự đoán ập tiến độ ra mắt Galaxy S8 và ra mắt liền trong suốt đầu 2017 thay vì chờ đến tháng 3 như hằng năm.

“Có nhẽ gia tộc nên chi coi xét kỹ hơn và sâu sát hơn cùng những gì đang xảy ra ở gấp quản lý”

– Roberta Cozza, Giám đốc Nghiên cứu của Gartner

Về bình diện con người, giới quan sát cho rằng “cỗ sậu” của Samsung nên chi thực tại hơn khi đem ra những đích cho gấp dưới.

Tờ New York Times dẫn lãi hai nguồn tin vết thằng tự nội cỗ Samsung cho rằng môi trường trong suốt công ty này “như quân đội”. Những lãnh đạo gấp cao đem ra những đích đừng tưởng. Cái tốn của Galaxy Note 7 là hệ quả cầm tất cho việc quá vội co trong suốt sực R&D (nghiên cứu và phạt triển), “đẻ non” sản phẩm khi công nghệ chửa chấyn muồi.

Đừng khóc cho Galaxy Note 7, đã bòn cho rành trưởngnh thị trường

Khai tử một mốt cao gấp, thiệt hại dãy chục tỷ USD là buổi dao chấy mạng cùng Samsung, mà sẽ đừng giết thịt đặt gã khồng lồ này.

Galaxy S8, Galaxy Note 8 và dãy loạt sản phẩm chừng trung, ví rẻ đã sẽ đặt giới thiệu, lên mặc thây và đem tiền tấn bay cho Samsung, chửa tường thuật cạc mải sản phẩm đang ngắt ra tiền như TV, bầy gia dụng, đâm sản vi xử lý, chip nhai…

Trên Facebook, Twitter hay cạc blog công nghệ, giàu fan Samsung lầm fan trung lập “khóc” cho Galaxy Note 7. Họ nhớ tiếc cho một sản phẩm có thiết kế đi trước iPhone của Apple, sở hữu những công nghệ mới mà phận báo cáo.

Hãy coi rộng ra đặt chộ sự hụt chân của Samsung là tín hiệu bòn cho thị trường lầm giới công nghệ. Apple thoả rất bại sáng tạo trong suốt vài ba năm qua, và có thể sẽ đấu trì trệ trong suốt vài ba năm đến nếu đừng có đối xử thủ ria tranh như Samsung hích ập tự chi bên sau.

Kể tự thì Tim Cook, Apple thoả bị đánh ví là “công ty tiêu sử dụng” thay vì “công ty công nghệ”. Hãng liền chậm chạp trong suốt việc đem ra những công nghệ mới, quả ngược chắc cùng sự hay động của Samsung và cạc thằng giai đoạn đến tự Trung Quốc.

Do đấy, bối trưởngnh ngày nay của sân chơi smartphone có thể sẽ thêm gam màu tối, khi một kẻ thủ nguyên như Apple lại “bất chiến thiên nhiên vách”, hưởng nướu tự Samsung dù đừng đem đến giàu ví trị mới.

Với Galaxy S8 hay Note 8, có thể Samsung sẽ cgia tộcn giải pháp an rành đặt đem ra một sản phẩm bàng quan nhoà mà đừng khuyết chấm, thay vì đấu liều lĩnh đặt tráo thay cầm cờ. Không giàu kỳ vẳng đặt xuể ra Google khi Pixel chửa thực sự nổi trội bay phần rắn, và những cái thằng tự dĩ vãng như Sony, LG, HTC đã chửa sẵn sàng đặt lĩnh xướng cầm giới Android.

Samsung khai tử Galaxy Note 7

Samsung quyết định thu hồi và dừng nửa Note 7 trên rành cầu, kết hích vòng cầm hệ ngắn ngủi của ấm phẩm Android.

Comments

comments

Check Also

Chuyên Thay Biến iPhone 6S Plus Lên Thành iPhone 8 Plus 2 Camera

” độ Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đây chính …